Tuyển dụng nhân viên vệ sinh cần tiêu chí và lưu ý gì?

Để đánh giá một nhân viên vệ sinh phải cần rất nhiều tiêu chí. Bởi nhân viên vệ sinh là một bộ phận vô cùng quan trọng trong công tác vệ sinh, cũng như đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian của khách hàng. Vậy tuyển dụng nhân viên vệ sinh cần tiêu chí và lưu ý gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi đó.

Tác phong nhanh nhẹn
Tác phong nhanh nhẹn

Những tiêu chí khi tuyển dụng một nhân viên tạp vụ

Để có thể hoàn thành tốt các công việc được giao, một nhân viên tạp vụ cần phải hội tụ đủ các yếu tố cần thiết như:

Có sức khỏe tốt

Tạp vụ là những người trực tiếp làm các công việc dọn dẹp, vệ sinh làm sạch các khu vực. Do vậy, nhân viên tạp vụ cần có sức khỏe tốt để hoàn thành tất cả công việc được giao. Những người mắc các bệnh như rối loạn tiền đình, huyết áp hay các bệnh hiểm nghèo, tim mạch sẽ không đủ sức khỏe để thực hiện các công việc này.

Tác phong nhanh nhẹn

Công việc tạp vụ đòi hỏi người thực hiện phải có cử chỉ, tác phong nhanh nhẹn, biết chủ động xử lý tình huống khi cần. Hơn nữa, nhân viên tạp vụ cũng cần chuẩn bị tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, để đảm bảo việc đi lại và thuận tiện di chuyển thì nhân viên tạp vụ cần biết cách lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với công việc của mình.

Trung thực, nghiêm túc, tôn trọng nội quy làm việc

Dù làm việc tại vị trí hay môi trường nào thì nhân viên tạp vụ cũng cần phải nghiêm túc, trung thực, nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy được đề ra. Ngoài ra, nhân viên tạp vụ cũng cần hoàn thành nhiệm vụ được giao cùng thái độ cởi mở, hòa đồng với những tạp vụ khác.

Yêu nghề

Tạp vụ là một công việc rất quan trọng nhưng vẫn còn một số người có cái nhìn thiếu thiện cảm với công việc này. Bởi vậy, công việc tạp vụ cũng đòi hỏi người lao động phải yêu nghề, tâm huyết với nghề. Cùng như muốn gắn bó với công việc lâu dài.

Hồ sơ lý lịch rõ ràng

Đây chính là công cụ để tiếp cận các nhà tuyển dụng thông qua bộ hồ sơ rõ ràng, có những thông tin quan trọng và có giá trị về bản thân. Từ đó giúp các ứng viên được các nhà tuyển dụng chú ý và cân nhắc.

Tuyển dụng nhân viên vệ sinh cần tiêu chí và lưu ý gì?
Tuyển dụng nhân viên vệ sinh cần tiêu chí và lưu ý gì?

Xem thêm bài viết: Máy đánh sàn có mấy loại? Giá bao nhiêu

Những lưu ý khi đi tuyển dụng vị trí nhân viên tạp vụ

  • Tìm hiểu chi tiết công việc tạp vụ. Tùy thuộc vào địa điểm mà nhân viên tạp vụ có thể đảm nhận các công việc khác nhau; nhưng nhìn chung các công việc tại các công trình như văn phòng; công ty, tòa nhà, trường học,… sẽ bao gồm các công việc như sau:
  • Xác định rõ vị trí muốn ứng tuyển. Hiện nay, tạp vụ được chia ra tại rất nhiều địa điểm khác nhau; chẳng hạn nhưng tạp vụ văn phòng, công ty, phòng gym, ngân hàng, trường học, nhà hàng; rửa chén bát, phụ bếp,… Bạn cần xác định rõ mình muốn ứng tuyển và xin việc tạp vụ là vào vị trí nào.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, phỏng vấn. Việc bạn đã đi ứng tuyển, xin việc tạp vụ thì điều đầu tiên cần chuẩn bị chính là một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Đặc biệt, phải có các thông tin liên hệ cần thiết để nhà tuyển dụng thuận tiện liên lạc với bạn khi đã có công việc phù hợp.
Trung thực, nghiêm túc, tôn trọng nội quy làm việc
Trung thực, nghiêm túc, tôn trọng nội quy làm việc

Trên đây là nội dung bài viết tuyển dụng nhân viên vệ sinh cần tiêu chí và lưu ý gì. Có thể giúp các nhà tuyển dụng và các ứng viên có thể thêm nhiều hiểu biết cho dự định tuyển và xin việc sắp tới nhé. Ngoài ra, tapvuvesinh.com chuyên cung ứng nhân viên, giám sát vệ sinh công nghiệp, bất cứ khi nào bạn cần hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

Viết một bình luận