Tiêu chuẩn vệ sinh khu thang máy thang bộ, thoát hiểm mới nhất

Vệ sinh khu thang máy thang bộ sạch sẽ, đạt hiệu quả thì cần phải có những tiêu chuẩn cụ thể, rõ ràng. Vậy tiêu chuẩn vệ sinh khu thang máy thang bộ, thoát hiểm như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin hữu ích như sau.

Quá trình vệ sinh cầu thang bộ cầu thang thoát hiểm
Quá trình vệ sinh cầu thang bộ cầu thang thoát hiểm

Tiêu chuẩn khi vệ sinh khu thang máy thang bộ, thoát hiểm

Tiêu chuẩn vệ sinh thang máy thang bộ, thoát hiểm áp dụng cho các hạng mục cần phải đảm bảo:

  • Thang được vệ sinh sạch, không bụi bẩn, không còn rác nổi. Tay cầm, tay vịn sạch, vách tường sạch, đèn thoát hiểm được lau chùi không dính bụi.
  • Cửa ngoài thang sạch sẽ, sáng đều, không bụi, không dấu vân tay. Và sàn không có bã kẹo cao su hoặc vết bẩn khó, cứng đầu dính lại.

Vệ sinh thang máy thang bộ, thoát hiểm đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn

Khi vệ sinh khu thang máy hay khi vệ sinh thang bộ, thoát hiểm cần được đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, hóa chất cần thiết. Như thế quá trình loại bỏ những bụi bẩn ở thang máy, thang bộ, thoát hiểm được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dụng cụ gồm: găng tay, chậu đựng nước, xe đẩy, bình xịt, biển báo,….

Hóa chất gồm: nước tẩy trung tính, chất đánh bóng inox,…

Quá trình vệ sinh khu thang máy

Khi thực hiện vệ sinh cho thang máy thường xuyên không chỉ đem đến không gian bên trong thang máy được sạch sẽ. Mà còn đảm bảo an toàn cho chính người dùng thiết bị. Quy trình vệ sinh khu thang máy bao gồm các bước:

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn, những vết bẩn bám trên khu vực vách thang máy. Tiếp đến có thể dùng chổi lau hay khăn khô để lau chùi cơ bản tổng thể vách thang máy.

Bước 2: Tiến hành đánh bóng cho vách thang máy bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Nếu là chất liệu inox sọc nhuyễn thì sử dụng dầu Diesel. Còn với inox gương, kính cường lực thì sử dụng nước rửa kính sẽ đánh tan các mảng bám trên bề mặt hiệu quả hơn.

Quá trình vệ sinh khu thang bộ, thoát hiểm
Quá trình vệ sinh khu thang bộ, thoát hiểm

Bước 3 : Đối với cửa thang máy cũng cần được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ. Bẳng cách dùng dung dịch tẩy rửa thích hợp dựa trên chất liệu được sử dụng cho thiết bị đó.

Bước 4: Tại vị trí đường ray của cửa thang cần được kiểm tra, dọn dẹp bụi bẩn, rác thải một cách sạch sẽ. Bởi việc rác thải tích tụ lâu có thể gây mất vệ sinh, hoặc cản trở việc đóng mở cửa thang máy. Làm mất đi độ an toàn cần thiết cho thang máy.

Bước 5: Lau chùi, làm sạch khu vực sàn thang máy. Khi tiến hành cần phải đảm bảo không để nước có cơ hội xâm nhập, ảnh hưởng tới thiết bị. Nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để tiện lau chùi, loại bỏ mùi hôi bên trong thang máy.

Lưu ý khi vệ sinh thang máy

  • Thời gian vệ sinh thang máy cần nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy của người khác
  • Cho dừng thang máy trong quá trình dọn dẹp vệ sinh, không vừa di chuyển vừa vệ sinh thang máy, như thế rất nguy hiểm.
  • Vệ sinh theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.

Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn thu gom chất thải khi thực hiện vệ sinh công nghiệp

Quá trình vệ sinh cầu thang bộ cầu thang thoát hiểm

Bước 1: Thực hiện hút bụi, được lát gạch đá thì quét và lau các bậc cầu thang. Theo nguyên tắc  vệ sinh từ trên xuống dưới.

Bước 2: Dùng khăn chuyên dụng để lau sạch bụi bẩn ở tay vịn, biển báo thoát hiểm, tay nắm cửa các lối đi.

Bước 3: Quét và lau lại cầu thang, lối đi bằng cây lau sàn.

Bước 4: Nghiệm thu.

Tiêu chuẩn vệ sinh khu thang máy thang bộ thoát hiểm
Tiêu chuẩn vệ sinh khu thang máy, thang bộ

Trên đây là tiêu chuẩn vệ sinh khu thang máy thang bộ, thoát hiểm mà chúng tôi muốn cùng cấp đến bạn đọc. Để được cung cấp dịch vụ vệ sinh khách hàng hãy liên hệ qua hotline của chúng tôi ngay. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng với quy trình vệ sinh nhà xưởng GMP chuyên nghiệp nhất.

Viết một bình luận