Sơn PU là gì? Có mấy loại?

Sơn PU là gì, có mấy loại. Để tôn lên vẻ đẹp, bảo vệ bề mặt gỗ người ta sẽ quét một lớp sơn lên bề mặt. Loại sơn mà chúng ta thường nghe là sơn PU. Theo dõi bài viết của tapvuvesinh.com để tìm hiểu những đặc điểm của loại sơn PU này

Khái niệm về sơn PU

Polyurethane là nói đến sơn PU, là loại sơn có nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày. Sơn PU có hai dạng chính là dạng cứng và dạng bọt. Sơn PU được chia thành các dòng chính theo tính năng, thành phần và công dụng.

Tìm hiểu sơn PU là gì, có mấy loại
Sơn Pu là gì?

Sơn PU có mấy loại ?

Dòng sơn PU 1K

Ưu điểm: độ bám dính tốt, độ bền cao, cực kỳ bền màu, màu sắc tươi sáng như bóng thật. Đặc biệt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không bị ảnh hưởng bởi chất lượng sơn và màu sơn. Tuy nhiên, nhược điểm là không chịu được va đập mạnh, dễ trầy xước, không có khả năng chống nước.

Tìm hiểu sơn PU là gì, có mấy loại
Dòng sơn Pu 1k

Dòng sơn PU 2K

Được sử dụng rộng rãi trên các vật liệu như gỗ, tre hay sơn lót kim loại. Sơn 2K đa dạng về màu sắc, dễ pha trộn, chịu va đập tốt và độ bám dính cao. Tuy nhiên, nhược điểm là lâu khô, mất thời gian, giá thành cao và quá trình thi công phức tạp.

Xem thêm bài viết: Sàn Vinyl là gì?

Dòng sơn PU NC MOD

Điểm yếu của sơn PU NC MOD là khi ở ngoài trời. Bề mặt sơn tiếp xúc trực tiếp ánh mặt trời thường xuyên thì màu của sơn sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó trở thành màu vàng vô cùng mất thẩm mỹ. Chính vì vậy hầu hết người ta sẽ sử dụng sơn này trong nhà.

Dòng sơn PU ngoài trời

Điểm khác biệt giữa sơn PU ngoài trời và sơn PU thường là khả năng chống tia cực tím mạnh. Ngoài ra, dòng sơn ngoài trời còn có độ bám dính chắc giúp bề mặt sơn bền màu. Thêm vào đó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết (mưa gió, nhiệt độ). Một số sản phẩm sơn còn có chức năng bảo vệ đồ gỗ khỏi ảnh hưởng của hơi nước biển.

Dòng Sơn Epoxy

 Đây là loại sơn phủ phổ biến được cấu tạo từ nhựa epoxy và chất đóng rắn polyamit. Nó phù hợp với nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Việc sử dụng loại sơn này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm dày dặn và sử dụng dụng cụ phun để phun lên sàn gỗ, sàn kim loại, bê tông, bê tông cốt thép, vì kèo thép chịu lực và các vật liệu khác …

Tìm hiểu sơn PU là gì, có mấy loại
Dòng sơn Pu epoxy

Dòng PU trắng

Việc lựa chọn sơn PU cần dựa trên yêu cầu và mục đích của người sử dụng. Trên thực tế, không phải cứ sơn đắt tiền là tốt nhất. Mỗi loại sơn đều có những ưu nhược điểm nhất định. Bạn cần biết những thông tin này để lựa chọn loại sơn PU phù hợp.

Kết luận
Sơn PU là gì, Có mấy loại. Việc lựa chọn sơn PU cần dựa trên yêu cầu và mục đích của người sử dụng rất cần thiết. Trên thực tế, không phải cứ sơn đắt tiền là tốt nhất. Mỗi loại sơn đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào đặc điểm mà quy trình thi công sơn PU sẽ khác nhau. Bạn vui lòng liên hệ tapvuvesinh.com để có thêm những thông tin lựa chọn loại sơn PU phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm về Quy trình sơn PU tự phẳng cho nền bê tông nhà xưởng hãy tham khảo tại đây.

Viết một bình luận