Quy trình vệ sinh thiết bị máy móc nhanh chóng, tiện lợi

Vệ sinh thiết máy móc công nghiệp cũng là những việc làm cần được tiến hành thường xuyên. Bởi vì máy móc, thiết bị sẽ là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến năng suất sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy quy trình vệ sinh thiết bị máy móc như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây của tapvuvesinh.com để biết cách vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng đúng nhất nhé!

Tiết kiệm chi phí năng lượng hiệu quả.
Tiết kiệm chi phí năng lượng hiệu quả.

Tầm quan trọng của quy trình vệ sinh thiết bị máy móc

Vệ sinh và bảo dưỡng máy móc, thiết bị đúng cách, kỹ lưỡng và thường xuyên, định kỳ là việc làm rât quan trọng. Mặc dù nó có thể là một quá trình tốn nhiều công sức, nhưng hiệu quả chúng mang lại là rất lớn. Việc vệ sinh, giữ gìn máy móc, thiết bị được sạch sẽ và luôn được bảo trì đúng cách cho phép bạn:

  • Kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị và máy móc
  • Tránh thời gian chết cho thiết bị và máy móc
  • Tiết kiệm tiền sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.
  • Tiết kiệm chi phí năng lượng hiệu quả.
  • Tranh cho máy móc bị rỉ sét
  •  Bảo vệ công nhân khỏi những tai nạn không đáng có..
  • Nâng cao giá trị khi bán lại sản phẩm.

Những chú ý trong quy trình vệ sinh thiết bị máy móc 

Chỉ một phút thời gian ngừng hoạt động cũng có thể mất hàng nghìn đô la. Do đó các nhà sản xuất cần phải giữ máy móc, thiết bị của họ ở trạng thái tốt nhất.

Tiết kiệm tiền sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.
Tiết kiệm tiền sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

Xem thêm bài viết: Quy trình vệ sinh đu dây lau kính tòa nhà chất lượng tại TP HCM

Giữ máy có phụ phẩm cách xa thiết bị khác

Thật không mất thời gian khi đặt tất cả các thiết bị, máy móc lại với nhau trong một khu vực sản xuất. Tuy nhiên, một số máy tạo ra các sản phẩm phụ độc hại có thể ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Thường xuyên bôi trơn thiết bị

Máy móc có những bộ phận cần được bôi trơn thường xuyên để hoạt động tốt. Vì thế, bạn nên tạo thói quen khảo sát thiết bị để có thể hiểu về máy móc rõ hơn. Từ đó, bạn có thể lên lịch trình bôi trơn tùy theo nhu cầu của từng thiết bị.

Đầu tư vào máy rửa áp lực và vòi rồng

Máy xịt rửa áp lực và vòi rồng giúp máy móc, thiết bị được sạch hơn so với phương pháp rửa thủ công. Các vòi này có thế giải phóng nước có áp suất mạnh hơn khoảng 100 đến 200 lần so với vòi bình thường. Do vậy, những bụi bẩn và dầu mỡ nhỏ nhất trên máy móc sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Luôn làm theo hướng dẫn chăm sóc

Mỗi máy đều có hướng dẫn sử dụng, chăm sóc và vệ sinh cụ thể. Và những hướng dẫn này đều có tác dụng giúp tối đa hóa tuổi thọ của thiết bị. Bao gồm:

  • Chỉ áp dụng một số sản phẩm cụ thể cho máy.
  • Sử dụng các phương pháp thích hợp để tháo rời khi tiến hành làm sạch chúng.
  • Các nhà sản xuất không đưa ra các hướng dẫn này cho mục đích là dịch vụ sau bán hàng. Mà quan trọng hơn là vì những hướng dẫn này có thể thúc đẩy hiệu suất làm việc tốt nhất cho máy.

Lên lịch làm sạch

Một lịch trình dọn dẹp thường xuyên, định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. 

Quy trình vệ sinh thiết bị máy móc
Quy trình vệ sinh thiết bị máy móc

Thông qua bài viết hướng dẫn các bạn quy trình vệ sinh máy móc thiết bị an toàn, hiệu quả. Hi vọng, bạn đã nắm rõ những kiến thức thật bổ ích trong quá trình vệ sinh này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn quy trình tiêu chuẩn vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp để giúp thực hiện công việc này nhé.

Viết một bình luận