Quy trình tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng đạt hiệu quả cao

Quy trình tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng giúp bạn thực hành công tác vệ sinh tốt, sạch sẽ và ngăn nắp. Và nâng cao hiệu quả công việc nhân viên trong văn phòng. Nếu văn phòng ít người, bạn có thể tự mình dọn dẹp. Nhưng với các doanh nghiệp lớn thì bắt buộc phải thuê nhân viên tạp vụ văn phòng từ dịch vụ bên ngoài. Vậy tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng được các dịch vụ cung cấp vệ sinh văn phòng thực hiện như thế nào?

Tác phong làm việc nhanh nhẹn
Tác phong làm việc nhanh nhẹn

Quy trình tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng sạch sẽ, chuyên nghiệp

Nguyên tắc hoạt động: trước hoặc sau giờ làm việc hành chính, thường có ít có nhân viên ra vào.

Quy trình thực hiện

Quy trình: Chuẩn bị → kiểm tra → quét nhà  → lau bụi→ sắp xếp → thay bao rác → đóng cửa → kết thúc.

Chuẩn bị: khăn lau, dung dịch tẩy rửa, xô chậu, cây lau nhà, chổi, thùng rác, túi đựng rác, cây gạt kính.

Công tác vệ sinh

Vào phòng: Khi làm sạch văn phòng thì không nên đóng cửa. Nếu có người bên trong thì cần lên tiếng để thông báo và xin phép trước khi vào vệ sinh. 

Kiểm tra: Đầu tiên phải quan sát, kiểm tra xem có hiện tượng gì bất thường không. Hay có tài sản cá nhân nào có giá trị mà khách bỏ quên không, có đồ gì bị hỏng không. Nếu có, bạn cần phải báo cáo ngay cho giám sát hoặc người có trách nhiệm tại văn phòng đó.

Thu gom rác: Đổ sạch rác ở gạt tàn, sọt giấy và thùng rác. Khi đổ gạt tàn, cần kiểm tra xem tàn thuốc lá đã dập tắt hoàn toàn hay chưa nhằm tránh các nguy cơ gây hỏa hoạn.

Quy trình tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng
Quy trình tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng

Sau khi vệ sinh văn phòng xong, cần phải kiểm tra tổng quát lại một lần nữa để kiểm tra xem có bỏ sót lại khu vực nào hay không. Nếu có thì phải quay lại làm sạch nhanh chóng. Sau khi vệ sinh đạt chất lượng thì đóng cửa sổ, tắt đèn, khóa cửa và tiếp tục thực hiện vệ sinh ở các văn phòng khác.

Xem ngay bài viết: Tiêu chuẩn vệ sinh khu thang máy thang bộ, thoát hiểm

Xem thêm tại đây về quy trình vận hành tiêu chuẩn vệ sinh SSOP chất lượng

Các lưu ý trong quy trình vệ sinh văn phòng đạt tiêu chuẩn

Việc vệ sinh văn phòng hàng ngày sẽ bị giới hạn về mặt thời gian. Do vậy nhân viên vệ sinh cần phải hoàn thành nhanh chóng đúng thời gian cho phép. Và phải được đào tạo kỹ năng cũng như quy trình dọn dẹp, làm việc đúng như kế hoạch.

  • Khi làm việc mà không có nhân viên trong văn phòng, tốt nhất nên để hai nhân viên tạp vụ cùng vào phòng và làm việc cùng với cạnh nhau.
  • Khi lau bàn, không di chuyển tài liệu hay các đồ vật để trên bàn.
  • Không sử dụng ổ cắm máy tính để cắm điện cho máy hút bụi. Điều này để tránh làm máy tính bị cúp điện đột ngột khi chưa kịp sao lưu các tài liệu.
  • Nên dùng khăn khô khi lau  các thiết bị máy tính và điện tử để tránh bị điện giật.
  • Sử dụng hóa chất làm sạch tương ứng với chất liệu của các bề mặt được lau và làm sạch.
Làm sạch mọi ngóc ngách
Làm sạch mọi ngóc ngách

Trên đây là quy trình tiêu chuẩn vệ sinh văn phòng tại tapvuvesinh.com đã chia sẻ cho các bạn. Nếu bạn cần một đơn vị vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp hãy đến với đơn vị của chúng tôi.

Viết một bình luận