Quy Trình Sơn Epoxy Tự San Phẳng Chi Tiết Nhất

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế, hệ thống văn phòng, nhà xưởng luôn là yếu tố tất yếu cho sự phát triển đó. Vậy để có một môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ và thiên về tính mỹ quan, nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn giải pháp sơn Epoxy vì những lợi ích sơn sàn nhà xưởng mang mà chúng mang lại. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây của tapvuvesinh.com để trang bị thêm kiến thức thực tế đối với quy trình sơn Epoxy tự san phẳng.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh mình hoạ

Đánh giá tình trạng mặt sàn

Cũng như hệ lăn rulo, trước khi bắt tay vào thi công chúng ta cần tiến hành đánh giá tình trạng của mặt sàn.

Hai trường hợp thường gặp nhất

Sàn nền đạt tiêu chuẩn

Là sàn nền phẳng, mịn, khô ráo và không có dấu hiện nứt nẻ xảy ra.

Sàn nền không đạt tiêu chuẩn

Là sàn nền gồ ghề, đang bị ẩm, có dấu hiệu xuất hiện các vết nứt. Hệ quả của một công trình thi công chưa đảm bảo về chất lượng. Cần tiến hành áp dụng những phương pháp xử lý hợp lý để khắc phục tình trạng này.

Sau khi kiểm nghiệm mặt nền đã đạt tiêu chuẩn thì bước tiếp theo chúng ta cần tiến hành là cần chuẩn bị các loại máy móc để thực hiện sơn phủ.

  • Máy mài công nghiệp: Chức năng mài sạch sàn, loại bỏ các lớp sơn cũ.
  • Máy hút bụi cỡ lớn: Chức năng vệ sinh bề mặt và làm sạch sau khi đã mài sàn.
  • Máy mài bằng tay: Chức năng mài những khu vực có diện tích hẹp, góc nhỏ, cạnh tường…nơi mà máy công suất lớn không thể thực hiện.
  • Máy trộn sơn Epoxy: Chức khuấy làm đều sơn.

Xem thêm bài viết: Quy Trình Sơn PU Tự Phẳng Cho Nền Bê Tông Nhà Xưởng

Quy trình tiến hành thi công sơn Epoxy tự san phẳng của tapvuvesinh.com

Bước 1: Vệ sinh và xử lý bề mặt nền

Đây chính là bước làm cho mặt nền bê tông có được độ bám dính cao. Giúp cho việc thi công được diễn ra một cách thuận lợi hơn. 

Bước 2 : Sơn lót

Sau khi đã vệ sinh mặt sàn một cách tối ưu nhất, chúng ta sẽ tiến hành công đoạn sơn lót. Chức năng của bước này đó chính là tạo độ bám dính tốt.

Chúng ta có thể dùng 2 phương pháp để tiến hành đối với công đoạn sơn lót.

Phương pháp thứ nhất là dùng rulo lăn. Ưu điểm là giá thành rẻ hơn do yêu cầu về kỹ thuật không cao. 

Phương pháp thứ 2 là dùng súng phun để phun sơn lót Epoxy. Ngược lại với phương pháp trên thì loại hình này sẽ có giá đắt hơn do tính kỹ thuật yêu cầu cao hơn. 

Tất nhiên nếu bạn muốn hướng đến chất lượng lâu dài và tình chất mỹ quan cao thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương pháp 2.

Lưu ý: Thời gian đợi lớp sơn lót Epoxy khô là trong khoảng 6-8h tuỳ thuộc vào các phương pháp thi công khác nhau, nhiệt độ, độ ẩm,… 

Bước 3: Xử lý đối với mặt sàn không đạt tiêu chuẩn

Đây là bước giúp ngăn ngừa sự thấm ngược của hơi nước và làm tăng độ cứng cho mặt sàn. Làm tăng sức chịu đựng của mặt sàn khi va chạm mạnh và giúp chịu được tải trọng lớn. Bước này chỉ dùng đối với bề mặt không đạt tiêu chuẩn.

Bước 4: Bả sơn 

Sử dụng sơn Epoxy trộn với loại bột đá chuyên dụng. Tỷ lệ trộn phải theo tỷ lệ chuẩn, yêu cầu phải khuấy đều trong 3 – 5 phút. Dụng cụ khuấy phải đạt tiêu chuẩn mới có thể cho ra sản phẩm đạt chuẩn.

Đợi hỗ hợp khô trong khoảng 6 – 8 giờ. Thời gian khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm,….

Bước 5: Sơn phủ

Bước sơn phủ này là bước tạo ra lớp sơn Epoxy tự san phẳng.

Bước 6: Nghiệm thu

Thời gian nghiệm thu trong khoảng từ 3 – 4 ngày sau khi thi công xong lớp sơn phủ. Đây là bước kiểm tra trước khi bàn giao công trình cho chủ doanh nghiệp. Đảm bảo bàn giao công trình đạt chất lượng cho quý khách hàng.

Kết luận

Bài viết chi tiết trên đây bao gồm tất cả những thông tin cần thiết về quy trình sơn Epoxy tự san phẳng. Hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin thật hữu ích.

Viết một bình luận