Quy trình Sơn Epoxy hệ lăn rulo chi tiết nhất

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế, hệ thống văn phòng, nhà xưởng luôn là yếu tố tất yếu cho sự phát triển đó. Vậy để có một môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ và thiên về tính mỹ quan. Để làm đẹp cho không gian đó người ta thường sử dụng dịch vụ sơn Epoxy nhà xưởng. Hãy cùng tapvuvesinh.com khám phá quy trình sơn Epoxy hệ lăn Rulo để biết thêm.

quy trình sơn Epoxy hệ lăn rulo
Công nhân đang thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo

Xác định tình trạng bề mặt bê tông trước khi tiến hành các quy trình.

Kiểm tra độ ẩm: Nếu độ ẩm dưới 10% thì đạt yêu cầu. Trường hợp lớn hơn 10% thì cần tiến hành các phương pháp xử lý khác. Kiểm tra độ mát của bê tông: Cần thực hiện công đoạn này. Vì nó quyết định mức độ hao sơn trong quá trình thực hiện. Kiểm tra và xác nghiệm độ bằng phẳng của nền và mức độ nứt nẻ của sàn…

Trang bị cần thiết để bắt tay thi công.

Vật tư thi công sơn epoxy bao gồm:

  • Sơn lót
  • Sơn phủ
  • Dung môi pha sơn.

Trong quá trình bắt tay thi công , cần dùng đúng giai đoạn, thứ tự các loại. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng cần chuẩn bị các loại máy móc để thực hiện sơn phủ.

  • Máy mài công nghiệp : Chức năng mài sạch sàn, loại bỏ các lớp sơn cũ.
  • Máy hút bụi cỡ lớn: Chức năng vệ sinh bề mặt và làm sạch sau khi đã mài sàn.
  • Máy mài bằng tay: Chức năng mài những khu vực có diện tích hẹp, góc nhỏ. Nơi mà máy công suất lớn không thể thực hiện.
  • Máy trộn sơn Epoxy: Chức khuấy làm đều sơn.
  • Rulo lăn sơn.

Xem thêm bài viết: Quy trình Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sơn Epoxy hệ lăn rulo giúp nền nhà sáng bóng hơn

Các quy trình sơn Epoxy hệ lăn rulo chi tiết

Khi thực hiện quy trình sơn Epoxy này cần rất nhiều gia đoạn. Và cần phải đảm bảo được bề mặt sơn không bị bể và xước. Thông thường sẽ phải trải qua 5 công đọna thi công. Hãy cùng tìm hiểu về 5 giai đoạn thi công dưới đây.

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn và mài sàn

Thông thường giao đoạn này sẽ được sử dụng bằng máy mài công nghiệp để mài sạch toàn bộ bề mặt bui bám cứng đầu. Sau đó kết hợp với hút bụi và làm sạch bề mặt bê tông. Dùng các chất chống ẩm lên bề mặt. Phải đảm bảo rằng bề mặt hoàn toàn được loại bỏ bụi bẩn và sạch sẽ.

Bước 2: Sơn lớp lót mỏng lên bề mặt bê tông

Sau khi hoàn thành công đoạn đầu tiên, người thi công sẽ tiến hành sơn công đoạn sơn lớp sơn thứ nhất là sơn lót. Chức năng là che đi các lỗi có trên bề mặt sàn bê tông. Công thêm chức năng thẩm thấu hiệu quả xuống nền bê tông sẽ giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn tiếp theo với sàn bê tông.

Bước 3: Xây dựng mặt phẳng bề mặt

Đây là giai đoạn tạo cho lớp sàn một bề mặt bả tràn. Mục địch là để giúp tạo mặt phẳng bề mặt bê tông và che các khuyết điểm nhỏ của sàn.

Bước 4: Tiến hành thi công lớp sơn phủ Epoxy

Bạn sẽ thực hiện sơn lớp sơn phủ phía trên sơn lót sau khi được làm hoàn tất qua các công đoạn. Lớp sơn phủ này sẽ giúp bề mặt hoàn thiện hơn, có tính thẩm mỹ hơn. Chính vì lớp sơn phủ giữ một vai trò vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ nên người thực hiện cần tiến hành lăn đều tay, cẩn thận.

Bước 5: Xử lý lại các khuyết điểm còn lại trên nền bê tông

Sau khi sơn các lớp sơn lót ở mức độ mà bạn cảm thấy khá tốt khi nhìn bằng mắt và cảm nhận bằng tâm, người thi công sẽ tiếp tục sử dụng máy đánh nhám để làm sạch các hạt cát li ti hoặc các vật nhỏ còn sót lại ở phía trên mặt sàn. Để đảm bảo mặt sơn mịn và bền nhất có thể khi chuyển sang công đoạn thứ 2.

Kết luận

Bài viết ở trên là những thông tin giúp quý khách hàng. Có thể biết thêm thông tin về Quy Trình Sơn Epoxy hệ lăn rulo. Một cách chi tiết và cụ thể nhất.

 

Viết một bình luận