Quy trình mài sàn bê tông chuyên nghiệp

Dịch vụ mài sàn bê tông là một quá trình dùng máy mài bê tông công nghiệp chuyên dụng, các loại máy đánh bóng sàn được sử dụng đĩa mài mòn kim cương tương tự như giấy nhám để mài xuống bề mặt bê tông cho đến khi mặt sàn nhẵn, bóng phẳng, mịn đẹp như mong muốn. Trong bài viết này, tapvuvesinh.com sẽ đưa ra quy trình mài sàn bê tông để khách hàng tham khảo.

Quy trình mài sàn bê tông chuyên nghiệp
Quy trình mài sàn bê tông chuyên nghiệp

Tìm hiểu quy trình mài đánh sàn bê tông bằng máy công nghiệp

Việc mài sàn bê tông là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ.

  • Đối với người thi công phải nắm được những kỹ thuật cơ bản.
  • Đối với quá trình thi công đến khi hoàn thiện phải được giám sát của những người có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nội dung sau đây, công ty chuyên về mài sàn của chúng tôi sẽ chia sẻ các bước để hoàn thiện mặt sàn bê tông bóng đẹp nhất:

 Bước 1: Khảo sát sàn bê tông trước khi thi công

Được xem là bước quan trọng quyết định đến thành công khi mài sàn. Chúng tôi cần kiểm tra tuổi đời của nền bê tông, độ dày trước khi mài sàn đánh bóng. Tùy vào mục đích sử dụng sàn bê tông của khách hàng để có những phương pháp thi công hiệu quả nhất.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị mài sàn: 

Sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông, xi măng, máy mài sàn bê tông chuyên dụng: CT179, CT279; Máy hút bụi, máy hút nước; Bình xịt hóa chất giúp tăng cứng bề mặt, keo chống nứt; Đĩa mài sàn bê tông: HF, MF, SF; Đĩa đánh bóng sàn bê tông có đầu số: 50#, 100#, 200#, 500# và một số dụng cụ cần thiết khác.

 Bước 3: Sử dụng đĩa mài 

Đĩa mài sàn bê tông HF (MF, SF) kết hợp với máy mài bê tông cầm tay hoặc máy mài bê tông công nghiệp để loại bỏ lớp bê tông trên mặt còn tồn đọng và tạo nhám cho sàn bê tông.

Xem thêm bài viết: Nứt sàn bê tông, nguyên nhân cách khắc phục

Quy trình mài sàn bê tông chuyên nghiệp
Quy trình mài sàn bê tông chuyên nghiệp

Dùng đĩa đánh bóng mài nền bê tông

Dùng đĩa đánh bóng sàn bê tông có đầu số 50#, 100# tùy loại mài với nước để tạo độ nhẵn cho bề mặt bê tông.

Làm sạch sàn bê tông 

Sau đó tiến hành vệ sinh lại, sử dụng máy hút bụi để hút hết phần bụi bẩn trên bề mặt. Tiếp theo, phủ lớp hóa chất giúp tăng thêm độ cứng của sàn bê tông khi mài bóng.

Sau thời gian khoảng 12 đến 24 giờ hóa chất tăng cứng đã thấm xuống sàn bê tông. Nhân viên tiến hành dùng đĩa đánh bóng có đầu số 200# kết hợp với nước để loại bỏ đi phần hóa chất thừa trên bề mặt cùng với việc làm nhẵn lại mặt bê tông. Tạo độ bằng phẳng tương đối

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp 

Nhân viên sẽ sử dụng máy hút bụi chuyên nghiệp để hút hết bụi bẩn trên mặt sàn. Tiến hành vệ sinh lại toàn bộ và để cho mặt sàn khô ráo. Sau đó dùng máy chà sàn ngồi lái hoặc máy làm mặt bê tông loại CT179, CT279 kết hợp với lưỡi mài và đĩa mài để mài sàn bê tông đạt yêu cầu.

Quy trình khảo sát và cung cấp dịch vụ mài sàn bê tông của tapvuvesinh.com

  • Bước 1: Sau khi nhận được yêu cầu đề nghị cung cấp dịch vụ mài sàn bê tông của quý khách hàng. Công ty chúng tôi sẽ có nhân viên kỹ thuật đến khảo sát thực tế. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá cho quý khách hàng theo từng hạng mục công việc hoặc báo giá trọn gói.
  • Bước 2: Tapvuvesinh.com tiến hành mài sàn Bê Tông demo cho quý khách xem thử.
  • Bước 3: Nếu quý khách hàng chấp nhận báo giá và sử dụng dịch vụ. Công ty chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng. Sau đó, trong vòng 3 ngày, đội ngũ thi công của công ty sẽ tiến hành thực hiện thi công công trình. Nhưng đối với những công trình lớn hoặc có độ phức tạp, quý khách cần liên hệ sớm trước ngày thi công từ 10 đến 15 ngày. 
  • Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao công trình.
  • Bước 5: Cung cấp hóa đơn, chứng từ liên quan hợp đồng, thanh toán và quyết toán hợp đồng.

Kết luận:

Bài viết trên của tapvuvesinh.com là quy trình mài sàn bê tông chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin dùng. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi về dịch vụ mài sàn bê tông.

Viết một bình luận