Phân loại sàn đá tự nhiên- đặc điểm của sàn đá tự nhiên

Ngày nay có rất nhiều loại sàn đá chẳng hạn như sàn đá tự nhiên, sàn đá nhân tạo… Đối với loại sàn đá tự nhiên, đây là loại đá chịu nhiều tác động của tự nhiên hình thành. Vì vậy mẫu mã và màu sắc của chúng hoàn toàn là tự nhiên. Và chúng được phân chia rất nhiều loại khác nhau, với nhiều mẫu khác nhau. Hãy cùng tapvuvesinh.com khám phá và phân loại sàn đá tự nhiên nhé!

Phân loại sàn đá tự nhiên- đặc điểm của sàn đá tự nhiên
Phân loại sàn đá tự nhiên- đặc điểm của sàn đá tự nhiên

Phân loại sàn đá tự nhiên granite

Trải qua nhiều quá trình xúc tác với dung nham magma và các khoáng chất khác, đá granite được hình thành. Đây là loại đá có nhiều ở các khu vực núi lửa.

Với quá trình hình thành này, loại đá granite thường có độ kháng khuẩn cao. Ngoài ra, nó còn có khả năng chịu nhiệt và độ bền cao, ít bị xước. 

Với vẻ đẹp tự nhiên nhưng lại sang trọng, loại đá này thường được lát ở bếp, nhà ăn… Đây là dòng đá được dùng rất nhiều và rất phổ biến ngày nay. 

Phân loại sàn đá tự nhiên marble

Là một loại đá xuất phát từ những khối đá vôi. Loại đá này trả qua nhiều quá trình xúc tác với nhiều loại kháng chất khác nhau và thay đổi áp suất nhiệt độ.

Sàn đá marble có rất nhiều màu sắc khác nhau: màu trắng, đen, xám… Đá này có khả năng chịu được nhiều loại nhiệt độ, có độ bền và không bị ăn mòn nhiều. Nên thường thi công sàn đá Marble hoặc dùng để ốp cầu thang, tường, nhà tắm…Khi áp dụng quy trình đánh bóng sàn đá Marble tạo nên vẻ đẹp như vừa mới lắp vào.

Loại sàn đá tự nhiên Marbel

Sàn đá tự nhiên Quartzit

Đây là loại đá bạn sẽ hay thấy ở các vỉa hè đường, vì kích thước to, nặng rất thích hợp với mặt đường. Nguồn gốc của nó là đá sa thạch qua nhiều quá trình xúc tác tự nhiên mới tạo nên sàn đá quartzit như vậy. Người ta ít khi dùng dòng sản phẩm này cho việc lát sàn nhà ở vì loại này độ thẩm mỹ không cao.

Sàn đá tự nhiên Quartzit thường có hai màu cơ bản là đen và xám.

Xem thêm bài viết: Phân loại sàn đá Terrazzo

Sàn đá tự nhiên loại đá phiến 

Sàn đá này người ta hay gọi là đá slate, chúng thường có màu đen và xám. 

Loại đá này được tạo ra từ đá sa thạch và trầm tích qua nhiều quá trình biến hóa do áp suất và nhiệt độ.

Sàn đá tự nhiên đá phiến này có rất nhiều hoa văn tự nhiên hình thành rất đẹp và độc lạ. Ngoài ra, loại đá này có khả năng chịu nhiệt tốt và có thể cắt mỏng được. Vì vậy nó thường được dùng trong lát sàn nền nhà để tạo nên độ thẩm mỹ và tự nhiên cho không gian.

Sàn đá tự nhiên đá phiến

Sàn đá tự nhiên Bluestone

Là một trong những loại đá nổi tiếng, được rất nhiều nơi trên thế giới sử dụng. Sàn đá Bluestone còn có tên gọi quen thuộc là sàn đá bazan. Được hình thành từ quá trình kiến tạo dung nham và chịu nhiều áp suất. Loại đá này có tính chất cứng nên thường được dùng để lát nền.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin về cách phân loại sàn đá tự nhiên của công ty Tapvuvesinh chúng tôi. Hy vọng bài đọc sẽ giúp bạn phân loại được các loại sàn đá tự nhiên trong việc lựa chọn mua sàn đá tự nhiên.

Viết một bình luận