Phân loại sàn đá Terrazzo- Đặc điểm của sàn đá Terrazzo

Có thể bạn đã biết đến loại sàn đá Terrazzo, sàn đá này rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để phân loại sàn đá Terrazzo bạn cần phải biết và tìm hiểu rất kĩ về loại này. Nếu bạn chưa biết được sàn đá Terrazzo được phân loại như thế nào. Công ty tapvuvesinh.com đã đưa những thông tin chi tiết để bạn  khám phá và phân loại.

Terrazzo là loại đá được tạo thành từ các loại đá granite, sỏi đá tự nhiên, đá cẩm thạch,… Đây là loại đá được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Sàn đá Terrazzo sau khi được đánh bóng sẽ như mới đó chính là ưu điểm mọi người chuộng sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo thêm các loại máy đánh bóng sàn để phục vụ quy trình đánh bóng khi cần thiết.

Các loại sàn đá Terrazzo
Các loại sàn đá Terrazzo phổ biến hiện nay

Các loại sàn đá Terrazzo phổ biến hiện nay

Đây là loại đá có rất nhiều mẫu mã và nhiều đặc điểm khác nhau. Cho nên người ta có rất nhiều cách phân loại khác nhau. Có thể phân loại đá theo chất liệu, theo chất kết dính, xi măng, cách sử dụng… Hãy cùng xem cách phân loại đá Terrazzo dưới đây nhé!

Phân loại sàn đá dựa theo sàn đá Terrazzo

Vì có các đặc điểm về cốt liệu khác với các loại sàn đá khác. Nên đối với loại sàn đá này khi nhìn vào cốt liệu bạn có thể phân ra các loại sàn đá Terrazzo.

Phân loại sàn đá Terrazzo phối đá lớn

Đây là loại đá có dạng viên và có khung khổ vừa không quá lớn có nhiều vân đá nổi. Màu sắc đa dạng và hài hòa vào với nhau rất huyền bí.

Xem thêm bài viết: Quy trình đánh bóng sàn bê tông xưởng

Sàn đá thủy tinh Terrazzo

Loại đá này có chất liệu chính là thủy tinh nhỏ . Chúng có rất nhiều hình dạng, mẫu mã đa dạng khác nhau. Mẫu đá này mang đầy sự cá tính và sang trọng cho không gian.

phân loại sàn đá terrazo
Loại sàn đá terazzo thủy tinh

Phân loại sàn đá theo các chất kết dính 

Loại sàn đá này trước kia khi chỉ sử dụng chất kết dính là xi măng thì nó dễ thấm và không đảm bảo. Nhưng ngày nay khi sử dụng công nghệ sàn Epoxy Terrazzo công nghệ cao và gốc xi măng Terrazzo mà nó được cải thiện hơn rất nhiều.

Sàn đá Epoxy Terrazza hiện đại

Thiết kế mới của sàn đá cũ đã giúp sàn đá Epoxy này có tính linh hoạt trong thiết kế. Mẫu mã đa dạng, hình dạng mỏng nhẹ và giúp giai đoạn ốp nền dễ dàng hơn.

phân loại sàn đá terazzo
Loại sàn đá terazzo epoxy

Sàn đá Terrazzo gốc xi măng cải tiến

Loại sàn đá này thường được sử dụng nhiều ở hồ bơi, bể tắm. Vì Sàn đá Terrazzo gốc xi măng cải tiến có tính chất sử dụng nhiều chất kết dính để dán vì vậy rất dày và lâu khô.; do đó, cần tránh xa các tác động trong lúc chờ chúng trở nên khô trong quá trình thi công.

Phân loại sàn đá theo thi công của Terrazzo

Tùy vào tình trạng thi công mà ta có thể phân loại sàn đá theo cách này.

Sàn đá Terrazzo thi công theo dạng tấm

Những tấm đá Terrazzo khi thi công ở xưởng phải có kích thước cố định và  mang đầy đủ tính chất cần thiết như dễ kết dính, độ bền cao để giúp công trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn.

Sàn đá Terrazzo thi công tại chỗ 

Loại sàn này khi thi công phải được trộn đổ sàn kết hợp nhiều cốt liệu. Chúng có tính thẩm mỹ rất cao với đa dạng thiết kế. Sàn đá Terrazzo thi công tại chỗ cần phải có kỹ thuật chuyên môn cao mới có thi công.

Kết luận

Bài viết ở trên đây là những thông tin hữu ích về cách phân loại sàn đá Terrazzo chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng bài viết của công ty tapvuvesinh của chúng tôi sẽ đem lại nhiều thông tin về đá Terrazzo bổ ích cho bạn.

Viết một bình luận