Sàn Epoxy bị phồng rộp bong tróc, nguyên nhân và cách khắc phục

Khi bạn xây dựng nhà xưởng, thi công công trình xí nghiệp thì việc sàn Epoxy bị phồng rộp bong tróc là một vấn đề không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phụ thì không dễ. Dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sàn Epoxy bị phồng rộp bong tróc. Đặc biệt cùng theo dõi những bài viết của tapvuvesinh.com để nắm bắt những thông tin mới nhất về những vấn đề này cho nhà xưởng của bạn.

sơn epoxy bị phồng tróc nguyên nhân cách khác phục
Hình ảnh sơn Epoxy bị phồng và tróc

Nguyên nhân làm sàn Epoxy bị phồng rộp bong tróc

Vai trò của dịch vụ sơn Epoxy kho xưởng rất quan trọng. Nhưng đôi khi theo thời gian sẽ gặp các vấn đề xấu như bị phồng rộp bong tróc. Có nhiều nguyên nhân làm sàn epoxy bị phòng rộp, bong tróc. Do đó tapvuvesinh.com sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính như dưới đây.

Sơn Epoxy bị bông tróc nguyên nhân cách khắc phục
Ví sao sơn Epoxy lại bị bông tróc

Bề mặt nền bê tông hoàn thiện kém nguyên nhân sàn Epoxy bị phồng rộp

Thủ phạm chính gây ra hiện tượng bong tróc trên sàn sơn epoxy là do bề mặt bê tông được chuẩn bị không tốt. Cấu hình bề mặt xấu là vấn đề số một liên quan. Độ xốp và nhám của bê tông có thể sẽ ảnh hưởng tới độ liên kết với lớp sơn bên ngoài.

Độ ẩm cũng là một nguyên nhân

Đây chính là nguyên nhân thứ hai liên quan đến sự phồng rộp của sàn sơn epoxy. Lớp sơn epoxy không thể cho hơi nước đi qua. Nếu có hơi ẩm dưới tấm sàn bê tông khiến chúng bị phồng rộp.

Dầu và chất bẩn dưới lớp sơn Epoxy 

Bên cạnh 2 loại sơn nêu trên thì đây cũng là một nguyên nhân đi sau. Nền bê tông nhiễm dầu và chất bẩn sẽ không thể liên kết giúp giữ lớp son được.

Sàn bê tông không đủ cường độ giữ lớp sơn Epoxy

son-epoxy-bi-phong-rop-bong-troc-nguyen-nhan-cach-khac-phuc
Nguyên nhân sơn Epoxy bị bông tróc nhiều

Một trong những nguyên nhân từ sàn bê tông mà chúng ta nên nói đến. Vì quá xốp từ nền khiến hơi nước bốc hơi lên làm bề mặt vỡ vụn. Chính là nguyên nhân không thể giữ lớp sơn được trở nên bong tróc.

Nguyên nhân khác

Không được thi công kỹ của lớp sơn cũng là một nguyên nhân. Dẫn đến lớp sơn epoxy phủ không bám chắc vào nền bê tông, dẫn đến bị bong rộp. Đóng rắn không đều vì thi công lớp sơn quá dày. Thêm vào có thể nói do nhiệt độ ánh nắng bên ngoài quá khắc nghiệt.

Xem thêm bài viết: Vữa tự san phẳng, công dụng ưu điểm

Cách khắc phục sàn Epoxy bị phồng rộp bong tróc

Là một trong những dịch vụ của tapvuvesinh.com được mọi người tin tưởng và sử dụng vì chất lượng khắc phục mang lại thành quả tốt của nơi đây mang lại. Có thể tham khảo những cách khắc phục sàn Epoxy phồng rộp, bong tróc dưới đây.

  • Với những công trình đã đưa vào sử dụng một thời gian thì hiện tượng phồng rộp mới xảy ra. Bằng cách đục bỏ các chỗ bị phồng rộp rồi làm khô ở những vị trí này bạn có thể khắc phục và sau đó thực hiện sơn phủ một lớp sơn epoxy lên trên. Theo các chuyên gia thì nó vẫn có khả năng chống ẩm rất hiệu quả nhưng không phải là biện pháp tối ưu nhất.
  • Nếu trường hợp ngay từ đầu bạn không sử dụng miếng lót chống ẩm thì biện pháp khắc phục có phần khó khăn hơn. Bắt buộc bạn phải lột bỏ hết toàn bộ lớp sơn epoxy cũ tại khu vực đó, tiếp đến làm khô ở những vị trí còn đọng nước trên mặt sàn thì mới có thể khắc phục được hiện tượng này. 
  • Một lưu ý nhỏ đó là bạn phải thực hiện công đoạn này thật tỉ mỉ nhằm tạo độ bám dính cao nhất.

Kết luận

Bạn vừa xem qua nguyên nhân và cách khắc phục Sàn Epoxy bị phồng rộp bong tróc đem lại chất lượng nhất. Bên cạnh đó các bạn muốn biết thêm thông tin về Sơn PU là gì? Có mấy loại? hãy bấm vào đây để tìm hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin tốt nhất.

Viết một bình luận