[2021] Các Loại Hóa Chất Vệ Sinh Công Nghiệp 100% Hiệu Quả Như Ý Muốn

Hóa chất vệ sinh công nghiệp được dùng phổ biến với mục đích đánh bay vết bẩn, làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng. Việc chọn lựa các loại hóa chất trong vệ sinh công nghiệp rất quan trọng; nhưng liệu bạn đã có đầy đủ thông tin về các loại hóa chất phổ biến, an toàn nhất trên thị trường? 

Nếu bạn đang quan tâm về các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp uy tín; bài viết dưới đây chính là dành cho bạn đấy. Tìm hiểu ngay nhé!

hóa chất vệ sinh công nghiệp

Tại sao phải chọn lựa kỹ các hóa chất vệ sinh công nghiệp?

Dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu; ngăn chặn những loại vi khuẩn phát sinh và mang đến môi trường làm việc thoải mái. 

Hiện nay, có vô vàn hóa chất vệ sinh công nghiệp được phân phối trên thị trường với tác dụng làm sạch, loại bỏ vi khuẩn,… 

Tuy nhiên trên thực tế; hóa chất vốn dĩ là một chất hoạt động bề mặt hoặc một hỗn hợp của các chất hoạt động bề mặt với tính chất làm sạch ở trạng thái dung dịch loãng.

Tùy vào môi trường cần vệ sinh; nếu muốn làm sạch nhanh chóng và an toàn, bạn cần phải sử dụng đúng loại hóa chất trên đúng bề mặt chất liệu và liều lượng thích hợp.

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp

Hóa chất vệ sinh công nghiệp sẽ được phân loại như sau:

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp dựa vào nồng độ PH

 • Hóa chất có nồng độ pH >7

Hóa chất này sẽ mang tính kiềm lớn. Loại hóa chất này thích hợp làm sạch hiệu quả trong việc làm sạch dầu mỡ từ môi trường công nghiệp

 • Hóa chất có nồng độ pH <7

Đây là loại hóa chất có tính axit, ăn mòn thiết bị kim loại. Người sử dụng phải có kiến thức về sử dụng hóa chất để tránh làm giảm  tuổi thọ các thiết bị và nhiều vấn đề khác.

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp dựa vào chức năng sử dụng

Hóa chất làm sạch

Đây là những loại hóa chất tẩy rửa có gốc axit, dùng để làm sạch các chất vô cơ. 

Loại hóa chất này thường được dùng trong vệ sinh làm sạch sàn nhà, nhà vệ sinh, cầu thang…  

Hóa chất dùng để làm sạch cục bộ

Khác so với loại hóa chất làm sạch được đề cập ở trên; hóa chất dùng để làm sạch cục bộ là loại hóa chất chuyên dùng để xử lý các vết bẩn. Đây là loại hóa chất tẩy có gốc dầu: những este thơm có khả năng hòa tan như xylen, Stain,…

Loại hóa chất này thường được dùng trong vệ sinh làm sạch sàn, các vết bẩn như kẹo cao su, nhựa cây…

Hóa chất phủ bóng

Để bảo vệ các bề mặt: sàn đá nhân tạo; gỗ; nhựa vinyl; gạch men; nền bê tông xi măng tránh trầy xước và ẩm mốc, hóa chất phủ bóng ra đời. 

Đây chính là loại hóa chất tổng hợp có chứa chất keo cứng; khi để khô sẽ tạo ra một lớp màng cứng, trong suốt. 

Hóa chất khử mùi

Với tác dụng khử mùi hôi, loại bỏ nấm mốc; đây chính là loại hóa chất được sử dụng trong các phòng kín: khu vệ sinh, phòng trải thảm,…

Xem thêm bài viết: Nhân viên, giám sát vệ sinh công nghiệp

Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp được dùng phổ biến nhất trên thị trường 2021

Để giúp bạn hiểu thêm về các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp; Tapvuvesinh đã tổng hợp đầy đủ các loại hóa chất vệ sinh phổ biến nhất hiện nay như sau:

Hóa chất làm sạch đa năng

Hóa chất làm sạch đa năng là gì?

Hóa chất làm sạch đa năng dùng để làm sạch đa dạng mọi nơi, mọi vị trí. Đem lại tiện ích cho người sử dụng.

Bạn có thể sử dụng loại hóa chất này để làm sạch sàn, tường bếp, khu vệ sinh, đồ đạc nội thất và các khu vực thông thường khác…

Chính vì sự đa năng ấy, loại hóa chất này được sử dụng phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp hiện nay.

Tại sao nên sử dụng hóa chất làm sạch đa năng?

Bên cạnh hiệu quả tẩy rửa rất tốt; hóa chất làm sạch đa năng rất an toàn và tiện dụng đối với người sử dụng. 

Khi dùng các loại hóa chất làm sạch đa năng này, bạn sẽ không lo nó ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường xung quanh. 

Cách sử dụng hóa chất làm sạch đa năng

Bất cứ khi nào bạn muốn xử lý hay làm sạch một khu vực nào đó;  bạn chỉ cần lấy một lượng hóa chất làm sạch đa năng vừa đủ là chúng đã có thể xóa tan mọi vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường, sàn mà không lo hóa chất phá hủy và làm hư hại bề mặt của chỗ cần làm sạch.

Tùy vào đối tượng bạn muốn làm sạch; bạn sẽ cần phải có tỷ lệ pha hóa chất khi chất sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn này trên các nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Nhược điểm của hóa chất làm sạch đa năng

Nếu các vết bẩn bạn muốn làm sạch cứng đầu và khó tẩy rửa; loại hóa chất làm sạch đa năng này có thể chưa phát huy hết tác dụng hoàn toàn. Lúc này bạn cần phải xem xét việc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng khác có tính tẩy rửa mạnh hơn

hóa chất vệ sinh công nghiệp làm sạch đa năng

Hóa chất tẩy rửa sơn keo

Tại sao nên sử dụng hóa chất tẩy rửa sơn keo

Sơn và keo dính trên sàn, đồ nội thất khiến việc vệ sinh làm sạch gặp nhiều khó khăn. Sử dụng hóa chất tẩy rửa sơn keo chuyên dụng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

hóa chất làm sạch sơn keo

Hóa chất tẩy rửa xi măng

Tại sao nên sử dụng hóa chất tẩy rửa xi măng

Xi măng là loại vết bẩn khó vệ sinh. Để làm sạch được các vết xi măng này; bạn cần phải sử dụng các loại hóa chất tẩy vết xi măng chuyên dụng. 

Cách sử dụng hóa chất làm sạch xi măng

Tùy theo tỉ lệ nhất định đối với số lượng xi măng dính nhiều hay ít và mục đích sử dụng mà bạn nên có cách sử dụng phù hợp.

Loại hóa chất này có khả năng ăn mòn rất cao; vì vậy, chỉ nên sử dụng loại hóa chất này đối với các trường hợp sàn nhà, tường nhà bằng đá.

Trong quá trình làm sạch các vết xi măng, cần phải tuân thủ tuyệt đối theo đúng các bước như hướng dẫn và trang bị những kiến thức an toàn khi sử dụng loại hóa chất này.

hóa chất làm sạch xi măng

Hóa chất tẩy gỉ và làm sạch kim loại

Tại sao nên sử dụng hóa chất tẩy gỉ và làm sạch kim loại

Khi sử dụng hóa chất tẩy gỉ và làm sạch kim loại; các vết bẩn mốc do quá trình oxy hóa hay gỉ sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Cách sử dụng hóa chất tẩy gỉ và làm sạch kim loại

Loại hóa chất này sẽ giúp làm sạch những vết bẩn dính trên sàn bê tông, sàn gạch men.

Ngoài ra, nó còn có thể làm sáng nhôm hay inox nếu bạn pha chúng theo tỷ lệ chuẩn. Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp lên kim loại nếu bề mặt vệ sinh bị gỉ nhiều.

hóa chất làm sạch gỉ và kim loại

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Tại sao nên sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Những khu vực có thực phẩm, chế biến đồ ăn, các nhà máy sản xuất thường xuyên xuất hiện các vết dầu mỡ. Nếu không xử lý kịp thời, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc như: di chuyển khó khăn hơn; ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Cách sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ

Bởi đặc tính tẩy rửa dầu mỡ tốt nên loại hóa chất này được ứng dụng rộng rãi từ nhà máy, xưởng sản xuất đến những trung tâm mua sắm và khu vực công cộng.

hóa chất làm sạch dầu mỡ

9+ lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp

 • Phải tìm hiểu, chọn lựa hóa chất làm sạch an toàn, phù hợp 
 • Chọn nơi mua hóa chất uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Đọc kĩ toàn bộ mọi hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
 • Cần chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa công nghiệp 
 • Đảm bảo môi trường xung quanh bạn đủ thông thoáng, tuyệt đối không được đóng kín các cửa phòng khi lau dọn nhằm mục đích nhanh chóng làm bay mùi của hóa chất tẩy rửa
 • Một số hóa chất khi pha loãng với nước nóng trên 30 độ sẽ có tác dụng phụ hoặc làm tăng tính độ tố ảnh hưởng đến da tay, vì thế bạn hãy pha bằng nước lạnh để đảm bảo an toàn nhé!
 • Không được tự ý trộn lẫn các loại hóa chất lại với nhau.
 • Bảo quản hóa chất vệ sinh công nghiệp ở nơi an toàn – khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt, phải để xa tầm với của trẻ em
 • Sau khi sử dụng các hóa chất tẩy rửa công nghiệp, lập tức rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

Một số thương hiệu hóa chất tẩy rửa uy tín

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp hóa vệ sinh công nghiệp uy tín. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu hoá chất sau:

 • Goodmaid Pro là thương hiệu thuộc công ty Goodmaid tại Malaysia. Đây được bình chọn là một trong những thương hiệu có chất lượng tốt nhất. 
 • Klenco Power Lime cũng là một trong những nhà cung cấp chất tẩy rửa công nghiệp hàng đầu Châu Á, sản xuất tại Singapore. 
 • Ecolab là thương hiệu hóa chất vệ sinh công nghiệp đến từ Hoa Kỳ, được tin dùng trên hơn 160 quốc gia. Có thể nói, Ecolab chính là công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh công nghiệp
 • Clean Glass nổi tiếng với sản phẩm nước lau kính công nghiệp đến từ Hàn Quốc. 

Trên đây là tổng hợp về các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến, hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chất vệ sinh công nghiệp. Và đừng bỏ lỡ bài viết vệ sinh công nghiệp là gì? nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ về lĩnh vực vệ sinh này nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP – DỊCH VỤ TẠP VỤ VỆ SINH

– Web: tapvuvesinh.com

– Hotline: 033.6065.168

Viết một bình luận