Hóa chất đánh bóng sàn – Các loại hóa chất đánh bóng sàn chất lượng

Có thể nói, ngày nay để giữ cho không gian sàn nền trở nên trắng sáng và bóng hơn, ngoài việc người ta đánh bóng bằng nước thông thường; họ thường hay sử dụng các hóa chất đánh bóng sàn để đánh bóng nền bê tông trở nên trắng sáng hơn. Cùng công ty tapvuvesinh.com điểm qua những loại hỗ trợ đánh bóng sàn tốt và chất lượng nhất hiện nay để đảm bảo không ăn mòn nền sàn nhé!

hóa chất đánh bóng sàn
Cách dùng hoác chất đánh bong sàn

Hóa chất đánh bóng sàn là gì?

Thực ra đánh bóng sàn bằng chất tẩy sạch là bước được thực hiện trong quá trình mài bóng sàn. Nhằm giúp cho sàn dễ đánh bóng, bên cạnh đó  làm sạch sàn một cách dễ dàng và trở nên bóng hơn.

Ngoài ra, hóa chất đánh bóng sàn còn làm cho sàn cứng hơn và có độ phủ bóng hơn trước.

Ưu điểm khi sử dụng hóa chất đánh bóng sàn

Khi nghe nói sử dụng hóa chất, mọi người sẽ nghĩ là không tốt cho sàn. Nhưng thật ra chúng hỗ trợ cho quá trình đánh bóng rất nhiều. Sử dụng hóa chất đánh bóng giúp tạo lớp phủ bóng và bền, ngăn được bụi bẩn bám vào. Khi có tác động mạnh từ bên ngoài không lo sợ vì hóa chất này có khả năng chống lại.

Nhằm nâng cao bề mặt sàn đã cũ và nâng cao độ bóng sáng. Hóa chất đánh bóng sàn có độ ẩm nhất định giúp chống trơn trượt.  Có thể tiết kiệm được thời gian khi đánh bóng sàn. Bên cạnh đó còn giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh bề mặt sàn.

Xem thêm bài viết: Có mấy loại sàn đá

hóa chất đánh bóng sàn
Dùng hóa chất đánh bóng sàn bằng máy

Quy trình sử dụng các chất đánh sàn

  • Cần làm ướt bề mặt sàn
  • Lau sạch bụi bẩn và vệ sinh sạch bề mặt
  • Lau khô bề mặt bằng chổi 
  • Tiếp theo là lấy hóa chất bạn muốn dùng tùy theo công dụng để đổ lên bề mặt sàn. Bước này đổ theo định lượng ½.
  • Phủ đều toàn bộ bề mặt để tránh bị thiếu hóa chất. Có thể kết hợp với cái chổi để quét đều ra các bề mặt.
  • Trong khoảng thời gian 30-60 phút bạn cần lau đi các hóa chất thừa ở xung quanh. Phải từ 1-3 ngày sau bạn mới có thể sử dụng mặt sàn đó. 

Các loại chất hóa học dùng trong đánh sàn

Hiện nay có rất nhiều loại chất hóa học để áp dụng vào quy trình thi công phủ bóng sàn đá mài bê tông, sàn vinyl, sàn terrazzo,…. Hoặc dùng để tẩy trắng sàn nhà được sử dụng trên thị trường. Dưới đây là các loại hóa chất đánh bóng sàn chất lượng hiện nay:

Hóa chất đánh bóng sàn
Công nghệ cao dùng máy đán sàn và hóa chất

Dùng nhựa Acrylic đánh bóng sàn

Một trong các loại chất được sử dụng bằng nhựa để đánh bóng bề mặt sàn. Trang trí các mặt đá, và có khả năng chịu tác động tốt. Được rất nhiều người tin yêu và lựa chọn. Vì nó có tính chất dễ sử dụng và có giá cả hợp lý. Giá từ: 1.200.000 VNĐ

Epoxy và Urethane chất đánh sàn nhà

Loại này cũng giống như nhựa Acrylic. Nhưng nó có độ bền tốt hơn và độ phủ cao hơn. Và tất nhiên đi theo đó cũng sẽ có giá cả thị trường cao hơn. Nhưng có một lưu ý là chúng chỉ dùng cho các loại bê tông đã được đông cứng hoàn toàn. Giá từ: 1.000.000 VNĐ

Silance chất đánh bóng sàn nhà

Được nghe nói đây là loại chất đánh bóng Silance có độ phủ tốt và không được dùng kèm với nước. Nó sẽ bị bào mòn khi bê tông bị bào mòn. dùng cho các loại bê tông đông đặc. Giá từ: 530.000 VNĐ

Kết luận

Bài viết này là những thông tin về hóa chất đánh bóng sàn, đặc điểm và các loại nổi bật hay dùng để làm trắng nền nhà. Đây cũng có thể là những thông tin hữu ích với mọi người.

Viết một bình luận