Có mấy loại sàn đá? Đặc điểm của mỗi loại sàn đá.

Từ xa xưa cho đến nay, ông bà ta rất hay sử dụng sàn đá để ốp sàn nhà, tường nhà. Mục đích ốp sàn này để cho không gian trở nên đẹp hơn, dễ đi lại hơn. Và sàn đá được rất nhiều các công trình lớn bé ngày nay sử dụng. Không chỉ để ốp tường nhà, đóng sàn nhà. Mà người ta còn dùng để đóng sàn đường công viên, trung tâm thương mại… Vậy có mấy loại sàn đá? Đặc điểm của mỗi loại sàn đá là gì? Chúng ta sẽ cùng tapvuvesinh.com tìm hiểu về các loại sàn đá dưới đây nhé!

Có mấy loại sàn đá? Đặc điểm của mỗi loại sàn đá.
Có mấy loại sàn đá? Đặc điểm của mỗi loại sàn đá.

Có mấy loại sàn đá? cách phân loại sàn đá

Bạn có biết có mấy loại sàn đá không? Thông thường sàn đá có rất nhiều loại sàn đá. Và mỗi loại đều có các đặc điểm, ưu điểm và vẻ đẹp khác nhau.

Người ta phân loại sàn đá thành hai loại cơ bản chính là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phân loại sàn đá tự nhiên và phân loại sàn đá nhân tạo tạo qua thông tin dưới đây.

Sàn đá tự nhiên

Đây là loại sàn đá có sẵn ở trong tự nhiên và được con người đem về sử dụng nguyên bản hoặc có thể cải tạo lại nhưng vẫn phải giữ được bản chất vốn có của nó.

Với vẻ đẹp độc đáo, sàn đá tự nhiên được rất nhiều người tin yêu và sử dụng để lát nền và trang trí…

Có mấy loại sàn đá? Đặc điểm của mỗi loại sàn đá.
Có mấy loại sàn đá? Đặc điểm của mỗi loại sàn đá.

Xem thêm bài viết: Quy trình đánh bóng sàn đá Granite

Sàn đá tự nhiên Marble

Đá marble là loại sàn đá rất phổ biến được sử dụng rất phổ biến ở nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… Với thiết kế có các đường vân sáng tự nhiên trong suốt đi qua uyển chuyển, kèm theo đó là những màu sắc tự nhiên độc đáo mà chỉ có ở sàn đá marble mới có. Màu sáng nhẹ nhàng, màu nâu, trắng hợp vàng,… đây là những màu có tính tương phản cao. Cho nên người ta thường dùng để ốp tường. Tạo nên không gian hiện đại và trong sáng.

Sàn đá granite

Có thể không còn quá xa lạ với sàn đá granite này nữa. Đây là loại đá hoa cương được dùng rất nhiều để lát sàn nhà. Sàn đá này có đường vân và hoạ tiết tự nhiên. Ngoài ra, sàn đá hoa cương còn có công dụng chống thấm, không xước và cứng hơn sàn đá Marble. 

Sàn đá bluestone

Là một loại đá sa thạch đã qua quá trình nhiệt và nén. Loại đá này thông thường chỉ có hai màu nâu và màu xám.

Sàn đá Slate

Loại đá này người ta thường hay gọi là đá bazan. Loại đá này đang rất thịnh hành trên thị trường. Nó có đặc điểm chống bào mòn tốt và có độ bền cao.

Sàn đá nhân tạo

Có thể nói ngày nay có rất nhiều loại sàn đá, với tư duy của con người và nhu cầu cao thì đá tự nhiên thôi chưa đủ. Cần phải có thêm nhiều đá nhân tạo để đa dạng các loại hình. Đây là loại đá được con người sáng tạo ra với nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau.

có mấy loại sàn đá
Những loại sàn đá ốp tường chuyên dùng

Sàn đá thạch anh nhân tạo

Đây là loại đá được chế tạo từ đá thạch anh tự nhiên và thêm nhựa và các chất khác tạo thành đá thạch anh nhân tạo. Sàn đá thạch anh nhân tạo có tính chất chịu nhiệt tốt, bền, có nhiều hoa văn, nhiều màu sắc.

Sàn đá nhân tạo Solid Surface

Đây là sàn đá nhân tạo đang rất phổ biến, vì có thiết kế như gỗ thật cùng với rất nhiều mẫu mã đa dạng. Nguyên liệu làm ra loại sàn đá này là nhựa và các chất phụ gia và trộn màu khác nhau. Sàn đá nhân tạo Solid Surface có tính chất chịu nhiệt tốt, cứng.

Kết luận

Nếu như bạn không biết được có mấy loại sàn đá? Đặc điểm của mỗi lọai sàn đá . Thì bài viết ở trên là những thông tin giải đáp thắc mắc cho bạn về các loại sàn đá phổ biến nhất hiện nay.

Viết một bình luận