Cách vệ sinh sàn đá mài – Hướng dẫn chi tiết

Có thể thấy vệ sinh sàn đá mài hoặc vệ sinh sàn đá bê tông một công việc khá quen thuộc. Tuy nhiên để giữ sàn đá mài luôn sáng bóng, sacgh sẽ một cách hiệu quả và nhanh chóng thì không phải ai cũng biết. Khi khách hàng đi từ ngoài đi vào, cảm quan về không gian phụ thuộc rất nhiều vào sàn nhà. Bởi vì sàn là nơi tiếp xúc trực tiếp với bàn chân; chỉ cần cảm thấy bàn chân nhám, bạn biết nhà mình đang trong trạng thái gì rồi. Hôm nay, tapvuvesinh.com chia sẻ cho mọi người cách vệ sinh sàn đá mài hữu hiệu nhất nhé!

Tại sao phải vệ sinh, làm sạch sàn đá mài thường xuyên

Bụi bẩn và các chất mài mòn khác từ giày dép rất dễ dính lên sàn nhà. Đây là nguyên nhân dẫn đến xước sàn nhà và khiến sàn không còn bóng sáng. Lúc này bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên sàn nhà.

Tại sao cần vệ sinh sàn đá mài

Hướng dẫn vệ sinh sàn mài chuyên sâu đúng cách nhất

Bước 1: Loại bỏ các mảnh vụn, rác nổi, rời

  • Sàn đá mài có thể dễ dàng bám bụi bề mặt và các mảnh vụn có thể làm cho chúng trông xỉn màu. Chính vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách quét sàn để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn tự do khác bám trên bề mặt sàn.
  • Bạn nên quét sàn gạch của mình ít nhất một lần mỗi ngày để loại bỏ bụi bẩn trong nhà. Nếu sàn đá mài của bạn mới được lắp đặt gần đây. Thì bạn sẽ phải làm sạch chúng thường xuyên hơn bình thường mỗi ngày cho đến khi tất cả bụi xây dựng biến mất.

Bước 2: Làm sạch đường ron sàn đá mài

  • Hãy trộn một phần nước sạch với hai phần banking soda để tạo thành hỗn hợp sền sệt để loại bỏ các vết ố vàng trên đường ron. Hãy nhúng bàn chải vào xô đựng dung dịch tẩy rửa và bôi lên đường ron. Tiến hành chà sạch sàn bằng bàn chải dọc theo gạch.
  • Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy để hỗn hợp trên mạch gạch, đường ron trong vài phút trước . Sau đó chà bằng bàn chảiphù hợp.
  • Rửa lại bằng nước sạch và nhúng bản chải cùng với hỗn hợp bột nhão khi bạn thực hiện theo cách của mình trên các phần khác của sàn.
  • Làm từng đường ron nhỏ. Bạn không để dung dịch làm sạch đường ron bẩn trên mặt sàn về rất dễ ngấm vào mặt sàn.
  • Đôi khi, việc lau chùi và làm sạch đường ron sàn đá mài có thể khó khăn. Hoặc bạn có máy chà sàn chạy điện, bạn nên sử dụng nó thay vì chà sàn thủ công.

Xem thêm bài viết: Có mấy loại sàn đá

Cách vệ sinh sàn đá mài - Hướng dẫn chi tiết
Các cách vệ sinh sàn đá mài

Bước ba: Lau sàn kỹ lưỡng

  • Nếu sàn đá mài của bạn quá nhiều bụi. Một cây lau nhà khô sẽ rất hữu ích trong việc thổi bay tất cả bụi. Sau đó đổ một phần nước nóng sạch vào xô và trộn với một phần nước lau sàn trung tính. Chọn chất tẩy rửa trung tính có công thức đặc biệt để lau sàn đá mài để tránh làm mất độ sáng bóng hoặc hư hỏng vĩnh viễn.
  • Bạn cũng có thể chà sàn kỹ lưỡng bằng cách sử dụng cây lau sàn. Để nước lau sàn trên sàn gạch terrazzo ít nhất 5-10 phút để hòa tan chất bẩn.
  • Đảm bảo toàn bộ bề mặt sàn vẫn còn ướt trong thời gian 5 đên 15 phút được phân bổ; nếu không, bụi bẩn có thể dễ dàng khô lại trên sàn. Đợi một thời gian, hãy lau sàn thật sạch bằng giẻ mềm hoặc cây lau để tránh làm xước bề mặt. Tiến hành rửa lại sàn để loại bỏ hết cặn bẩn trên bề mặt. Sàn đá mài cần được cọ rửa hoặc lau ướt ít nhất một lần mỗi tuần.
Cách vệ sinh sàn đá mài - Hướng dẫn chi tiết
Một số lưu ý khi vệ sinh sàn đá

Kết luận:

Bạn nên thuê một dịch vụ chuyên vệ sinh sàn đá mài. Dịch vụ của tapvuvesinh cam kết sẽ không chỉ có thể bóc lớp keo ra khỏi sàn và phủ lại đúng cách. Mà còn có thể đánh bóng bề mặt sàn một cách hiệu quả bằng các thiết bị vệ sinh chuyên dụng để khôi phục độ sáng bóng ban đầu. Chính vì vậy, khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về có mấy loại đá sàn hiện nay thì hãy vào website của chúng tôi.

Viết một bình luận