Kỹ thuật lau kính tầm thấp không còn vết mà bạn nên biết

Có thể là một thách thức để được cửa sổ, gương và các thiết bị khác làm bằng kính không có vết bẩn quanh tòa nhà hay văn phòng làm việc. Thông thường, chúng ta thường dành hàng giờ để xịt và lau kính nhưng chỉ để lại những cửa sổ trông gần như bẩn như trước. Tuy nhiên, tapvuvesinh.com sẽ hướng dẫn các phương pháp lau kính chính xác nhất. Giúp cho công việc tốn nhiều công sức này trở nên đơn giản hơn, giúp bề mặt kính sáng ‘’lấp lánh’’ và tiết kiệm rất nhiều chi về lâu dài.

Lợi ích của việc lau kính thường xuyên mang lại

Các vật liệu sử dụng bằng kính đang trở thành một xu hướng của xã hội hiện nay vì tính thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý . Tuy nhiên, để giải quyết những bụi bẩn hay các vết ố là điều không thực sự dễ dàng . Việc lau kính thường xuyên sẽ giúp cho bạn hạn chế bụi bẩn một cách tối đa.

Đối với các vật dụng bên trong

Kính được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau: gương, vách ngăn, cửa sổ…Các vị trí này thường rất dễ bị bám bụi bẩn. Theo thời gian, các chất bụi phủ lên kính có thể gây ra mất thẩm mỹ.

làm sạch kính
Lợi ích lau kính thường xuyên

Vệ sinh kính thường xuyên không chỉ làm sạch mà còn sẽ giúp vật dụng trông đẹp hơn trong nhiều năm tới. Việc tránh để kính bẩn có thể giúp ngăn ngừa hư hỏng kính. Bảo vệ chất lượng không khí và duy trì mức hiệu quả năng lượng cho văn phòng của bạn. Ngoài ra, việc giữ cho lớp kính trong văn phòng luôn sáng bóng sẽ giúp bạn nâng cao vị trí trong mắt khách hàng. Vì vậy, làm sạch kính mỗi ngày đối với vật dụng tầm thấp rất quan trọng.

Đối với phần kính được sử dụng bên ngoài

Hiện nay, hầu hết các tòa nhà, khách sạn hay công ty đều sử dụng kính để làm ốp bên ngoài.  Điều đó giúp cho tăng ánh sáng tự nhiên cũng như tính thu hút cho tòa nhà. Tuy nhiên, phần kính bên ngoài thường chịu nhiều ảnh hưởng từ mưa, gió nhưng lại ít được quan tâm. Dẫn đến những lớp kính bên ngoài thường bám nhiều bụi bẩn che mất tầm nhìn từ bên trong. 

làm sạch kính  bên ngoài tòa nhà
Lau kính bên ngoài tòa nhà

Lau kính tòa nhà định kỳ 6 tháng một lần sẽ hạn chế những ảnh hưởng xấu tới tòa nhà. Nó giúp bạn dễ nhận ra vấn đề nhỏ để thực hiện bất kỳ bảo trì cần thiết nào trước khi nó trở thành vấn đề lớn. Bạn có thể để để xem quy xem hướng dẫn cách làm kính tòa nhà cao tầng tại đây

Lau kính như mới theo đúng quy trình

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh hợp lý

Để vệ sinh kính hiệu quả bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần sau: dung dịch tẩy rửa, khăn lau kính sạch cotton chuyên dụng, chậu, cây lau kính có thể điều chỉnh cán, lông thỏ lau kính, hóa chất tẩy keo…

Vệ sinh bề mặt để loại bỏ bụi bẩn

Trước khi tiến hành bạn cần kiểm tra xem bề mặt có còn những vết keo dính hay vết bẩn khó tẩy. Nếu có hãy sử dụng hóa chất tẩy keo để dễ dàng loại bỏ điều đó. Hoặc có thể cạo sạch vết keo trước khi bắt đầu quá trình. Điều đó sẽ hạn chế sự trầy xước bề mặt và làm sạch kính đối đa.

Cách lau kính không để lại vết

  • Lau bằng tay: Lấy một lượng dung dịch dịch vừa đủ để hạn chế phần bọt còn sót lại sau khi hoàn thành. Sau đó dùng khăn cotton lau lần lượt từ trên xuống dưới từ trái qua phải để không bỏ sót bất cứ phần nào.
  • Cây lau kính: Hãy đảm bảo rằng các đường lau chồng mí lên nhau. Sử dụng khăn lau kính sạch để lau  phần nước còn đọng lại trên bề mặt.
cây lau kính
Lau kính bằng cây lau kính

Kiểm tra lại và dọn dẹp

Sau khi lau kính xong tất cả các khu vực, bạn nên dành thời gian để kiểm tra. Hãy đảm bảo rằng: Tất cả khu vực kính đều được vệ sinh sạch sẽ, không bám dấu vết nào hay bụi bẩn. Điều đó giúp bạn không bỏ qua bất kỳ thiếu sót nhỏ nào.

Mẹo hay giúp lau kính hiệu quả hơn

Sử dụng tấm lót bên dưới

Đối với việc vệ sinh kính tầm thấp và phía bên trong tòa nhà, sử dụng tấm lót dưới khu vực làm sạch là rất cần thiết. Bạn nên dùng khăn to hoặc nilon lót ở dưới các khu vực lau kính. Điều đó giúp hạn chế việc các hóa chất tẩy rửa rớt xuống sàn nhà gây mất thẩm mỹ. Nó còn giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp sau khi hoàn thành công việc.

Làm sạch sạch các góc nhỏ bằng tăm bông

Dù bạn có cố gắng đến đâu, bụi bẩn dường như vẫn tích tụ ở các góc nhỏ của khung kính. Nơi đó rất khó để làm sạch trừ khi bạn có dụng cụ phù hợp. Tăm bông rất lý tưởng để vệ sinh những khu vực khó tiếp cận như khung cửa sổ . Đó là kích thước phù hợp để hoàn thành điều đó hiệu quả nhất.

làm sạch các góc nhỏ
Sử dụng tăm bông

Lau kính từ trên xuống dưới

Nếu bạn thực sự muốn cửa sổ hoặc gương không có vết bụi bẩn, hãy làm sạch từ trên xuống dưới và từ trái qua phải. Nó để đảm bảo bạn đã không bỏ sót cái gì trên bề mặt kính. Ngoài ra, giúp bạn tiết kiệm nước lau kính và thời gian nhưng lại làm sạch một cách hoàn hảo.

Làm sạch và thời tiết thích hợp

Thông thường, mọi người có suy nghĩ là: Có thể nhìn thấy vết bẩn trên kính tốt hơn khi ánh nắng chiếu vào. Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời có thể làm khô sớm nước lau kính, để lại cặn và vệt. Nếu bạn đợi một ngày nhiều mây để làm sạch, nước lau kính sẽ vẫn còn cho đến khi bạn lau sạch. Cuối cùng bạn sẽ có một lớp sơn sáng bóng không vết.

Làm sạch kính không để lại dấu vết là một điều không dễ dàng. Tuy nhiên, tapvuvesinh.com đã chia sẻ cho bạn các thủ thật giúp dễ dàng vệ sinh tất cả bụi bẩn trên bề mặt kính. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với tapvuvesinh.com. Chúng tôi luôn đón nhận tất cả câu hỏi của bạn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP – DỊCH VỤ TẠP VỤ VỆ SINH

– Web: tapvuvesinh.com

– Hotline: 033.6065.168

Viết một bình luận