Các loại xe đẩy vệ sinh có cấu tạo và cách sử dụng như thế nào

Ngày nay, trong lĩnh vực làm sạch, xe đẩy vệ sinh dường như đã trở nên quá quen thuộc. Bởi những tính năng và hiệu quả của những dụng cụ này mang lại. Xe đẩy vệ sinh không chỉ giúp chúng ta hoàn thành công việc vệ sinh nhanh hơn, sạch sẽ hơn. Mà quan trọng nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian lao động. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm xe đẩy dọn vệ sinh tapvuvesinh.com xin giới thiệu các loại xe đẩy vệ sinh phổ biến hiện nay.

Xe đẩy vệ sinh công nghiệp phòng
Xe đẩy vệ sinh công nghiệp phòng

Một số loại xe đẩy dọn vệ sinh chuyên dụng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dụng cụ vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi, phổ biến và xe đẩy vệ sinh cũng vậy. Do nhu cầu sử dụng khác nhau nên xe đẩy vệ sinh được chia làm hai loại. Một là xe đẩy vệ sinh công nghiệp phòng và hai là xe đẩy vệ sinh công nghiệp tổng hợp.

Xe đẩy vệ sinh công nghiệp phòng

 • Xe đẩy vệ sinh được thiết kế chắc chắn với 4 bánh xe lăn, một túi rác lớn, các ngăn chứa đồ vừa phải và các móc treo. Thay vì phải chia người ra dọn phòng như trước đây, bây giờ 1 nhân viên vệ sinh có thể nhanh chóng dọn dẹp phòng nhờ những chiếc xe hiện đại này.
 • Với thiết kế bánh xe đẩy, nhân viên vệ sinh có thể dễ dàng di chuyển xe tới từng phòng ốc cần thu dọn trong thời gian ngắn. Túi rác lớn giúp họ có thể đựng được nhiều rác từ nhiều phòng mà không cần phải đi đổ mỗi lần dọn xong 1 phòng.
 • Các móc treo thông minh được thiết kế xung quanh là nơi để các nhân viên vệ sinh móc dụng cụ vào trong quá trình dọn dẹp. Các ngăn chứa đồ khá lớn có thể hỗ trợ để các vật dụng vệ sinh như bàn chải, găng, hóa chất tẩy rửa,… 
 • Những chiếc xe vệ sinh công nghiệp phòng này thường được dùng trong việc vệ sinh phòng ngủ của các khách sạn, resort. Nhân viên vệ sinh sẽ thu gom rác thải và thay mới các loại đồ dùng như: chăn, ga, gối, bàn chải,… bằng chiếc xe tiện dụng này.
Các loại xe đẩy vệ sinh phổ biến
Các loại xe đẩy vệ sinh phổ biến

Xe đẩy vệ sinh công nghiệp tổng hợp

 • Cấu tạo của xe vệ sinh tổng hợp cũng gần giống như xe vệ sinh phòng. Điểm khác biệt cơ bản giữa 2 loại xe này nằm ở chỗ: xe vệ sinh tổng hợp có các thùng chứa hóa chất, dung dịch lau sàn. Như vậy, ngoài dọn dẹp các phòng ốc trong công trình ra. Nhân viên vệ sinh có thể tiến hành lau sàn luôn khi dùng chiếc xe đẩy này.
 • Và đấy cũng là ưu điểm của loại xe này so với các loại xe vệ sinh công nghiệp khác. Với phần xô vắt, nhân viên có thể liên tục giặt và chà sàn trong một khoảng thời gian dài. Điều này sẽ hạn chế phần thời gian di chuyển đến nơi khác khi muốn làm sạch cây lau sàn.
 • Như vậy, xe đẩy tổng hợp có thể sử dụng để dọn dẹp phòng, hành lang của trường học, khách sạn,…

Xem thêm bài viết: Top 10 hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến

Hướng dẫn cách sử dụng các loại xe đẩy vệ sinh an toàn, hiệu quả

Dưới đây là cách hướng dẫn sử dụng xe đẩy vệ sinh đúng cách mà bạn nên tham khảo:

 • Trước khi dùng cần kiểm tra kỹ các linh kiện của xe để đảm bảo chúng không bị hư hỏng. Bộ phận nào bị hỏng, hãy sửa chữa hoặc thay thế chúng ngay lập tức.
 • Kiểm tra tổng thể các khu vực hoặc các phòng vệ sinh. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, đồ dùng vệ sinh cần thiết và sắp xếp gọn gàng lên xe.
 • Kiểm tra túi đựng rác trên xe xem túi sạch hay dơ và thay bằng một chiếc túi sạch. Điều này rất quan trọng để đảm bảo không sử dụng lại những túi rác cũ để tránh gây mùi hôi khó chịu đến căn phòng.
 • Di chuyển xe đến nơi cần vệ sinh và tiến hành vệ sinh cho từng khu vực.
Xe đẩy vệ sinh công nghiệp tổng hợp
Xe đẩy vệ sinh công nghiệp tổng hợp

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về các loại xe đẩy vệ sinh. Giúp bạn biết được nhiều thông tin hơn về xe đẩy cùng cách sử dụng chúng ra sao. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!

Viết một bình luận