Biện pháp bảo vệ sức khỏe khi làm việc với hóa chất vệ sinh nguy hại

Khi nói đến an toàn lao động chúng ta có thể hiểu đó là biện pháp bảo vệ sức khỏe khi làm việc với hóa chất vệ sinh. Nhưng những biện pháp đó là gì? Hãy cùng tapvuvesinh.com tìm hiểu ngay nhé.

Ưu tiên làm trong môi trường thoáng mát
Ưu tiên làm trong môi trường thoáng mát

Cách bảo vệ sức khỏe của bạn khi làm việc với hóa chất vệ sinh

Để bảo vệ sức khỏe cho mọi người khi phải làm việc với hóa chất vệ sinh. Chúng tôi xin gửi đến các bạn các biện pháp bảo vệ sức khỏe khi làm việc với hóa chất vệ sinh như sau:

Hiểu rõ hóa chất vệ sinh đang dùng

Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả của công việc cũng như giữ an toàn cho nhân viên sử dụng. Hiểu rõ loại hóa chất đang dùng đảm bảo tỷ lệ pha hợp lý, thao tác chuẩn xác. Đồng thời ý thức được độ mạnh-nhẹ của chúng tới sức khỏe bản thân đến đâu, từ đó  sử dụng đồ bảo hộ phù hợp. Tìm hiểu các thông tin trên mạng, tích lũy thêm các kiến thức từ sách vở, các buổi tập huấn hay rút kinh nghiệm qua công việc thường ngày. Hãy tập thói quen đọc nhãn hiệu, hướng dẫn sử dụng, khuyến cáo trên bao bì rước khi sử dụng.

Luôn mang đồ bảo hộ lao động chuyên dụng

Hãy chắc chắn rằng mình đã an toàn ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc với hóa chất vệ sinh bằng cách trang bị đồ bảo hộ chuyên dụng. Găng tay, khẩu trang là những thứ mà nhân viên nhất định phải có khi xử lý hóa chất. Ngoài ra, khi cần thiết cũng phải dùng đến quần áo vệ sinh, ủng cao su, mũ trùm đầu, kính,… Để bảo vệ cơ thể toàn diện, nhất là mắt và miệng. Lưu ý rằng nếu sử dụng nhiều loại hóa chất bạn hãy thay găng tay mới trước khi chuyển sang dùng loại  hóa chất khác  nhé.

Biện pháp bảo vệ sức khỏe khi làm việc với hóa chất vệ sinh
Biện pháp bảo vệ sức khỏe khi làm việc với hóa chất vệ sinh

Xem thêm bài viết: Nên tuyển dụng nhân viên tạp vụ vệ sinh nội bộ hay sử dụng dịch vụ cung ứng tạp vụ?

Ưu tiên làm trong môi trường thoáng mát

Nếu được thì bạn hãy làm việc với hóa chất ở bên ngoài. Bởi không khí trong lành, mát mẻ sẽ giúp cho việc hô hấp, thở dễ dàng hơn  rất tốt cho phổi. Nếu không, hãy mở cửa khi làm việc, bởi mùi khó chịu của hóa chất sẽ được bay đi bớt.

Kết hợp với thiết bị vệ sinh thông minh

Trang bị các máy móc, thiết bị hỗ trợ công việc vệ sinh như máy chà sàn, máy hút bụi… Điều này vừa đảm bảo tiến độ công việc, giảm thiểu sức người lại vô cùng tiết kiệm thời gian. Đảm bảo cho nhân công và người sử dụng được an toàn hơn.

Xử lý ngay nếu gặp tai nạn

Nếu lỡ bị dính hóa chất lên da, lúc này bạn cần rửa sạch ngay với nước lạnh. Nếu xuất hiện vết phỏng nước hay mảng đỏ trên da, nhất là vùng mắt và miệng,..Bạn cần di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Làm sạch trang phục bảo hộ sau tiếp xúc

Thay mới bộ đồ bảo hộ ngay sau khi làm việc xong công việc  với hóa chất vệ sinh. Tiến hành giặt sạch, giặt riêng biệt, không được giặt chung với quần áo thông thường.

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp nêu trên, các công ty nên tổ chức huấn luyện cho toàn bộ nhân công về phương pháp làm việc an toàn. Hoạt động đào tạo này sẽ cung cấp các thông tin rõ ràng, dễ hiểu và trực tiếp, và được cập nhật thường xuyên khi có thay đổi.

Bảo quản hóa chất trước và sau sử dụng đúng cách

Lưu ý trong khâu chọn lựa và mua hóa chất, mở nắp sử dụng và bảo quản trước và sau khi sử dụng. Chắc chắn rằng tất cả các hóa chất đều được dán nhãn chính xác để tránh dùng nhầm nhé..

Bảo quản hóa chất trước và sau sử dụng đúng cách
Bảo quản hóa chất trước và sau sử dụng đúng cách

Lưu lại ngay các biện pháp bảo vệ sức khỏe khi làm việc với hóa chất vệ sinh để có thể bảo vệ bản thân mình khi sử dụng hóa chất có thể gây hại này nhé.

Viết một bình luận